นครน่าอยู่ ผู้คนเป็นสุข สังคมดีงาม มรดกวัฒนธรรมล้ำค่า

ศูนย์รวมข่าวสาร
ดูข่าวทั้งหมด คลิกตรงนี้
ข่าวประชาสัมพันธ์
ทำความสะอาดบริเวณตลาดหลักเมือง​ และบริเวญสี่แยกวัดบุญวาทย์​ ศาลหลักเมืองลำปาง​
11 กรกฎาคม 2562
วันนี้ 11 กรกฎาคม 2562 นายชาตรี​ สุขา​รม​ย์​ ปลัด​เทศบาลนครลำปาง​ นำเจ้าหน้าที่​ออกปฏิบัติการ​ทำความสะอาดบริเวณตลาดหลักเมือง​ และบริเวญสี่แยกวัดบุญวาทย์​ ศาลหลักเมืองลำปาง​รวมถึงพื้นที่มิวเซียมลำปาง​ ตามข้อสั่งการจาก​ ดร.กิตติภูมิ​ นาม​วงค์​ นายก​เทศมนตรี​นครลำปาง​ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับประชาชนที่จะเดินทางมาทำบุญ​ ท่องเที่ยว​ และจับจ่ายใช้สอยในช่วงเทศกาล​เข้าพรร​ษานี้ ศาลหลักเมือง​ วัดบุญ​วาทย์​และพื้นที่มิวเซียมลำปาง​ ถือเป็นสถานที่สำคัญ ที่ประชาชนจะเดินทางมาเที่ยว​ เยี่ยมชมและทำบุญ​ในช่วงเทศกาล​เข้าพรรษา​นี้​ คาดการณ์​ว่าจะมีประชาชน​ นักท่องเที่ยว​ เดินทาง​เข้ามายังพื้นที่​จังหวัด​ลำปางมากขึ้นอย่างแน่นอน​ ดังนั้นเทศบาลฯ​ จึงต้องเน้นย้ำ​เรื่องความสะอาด และวางแผนการจัดเก็บขยะที่จะมีปริมาณมาก​ขึ้นกว่าในช่วงเวลาปกติ​ด้วย จึงประชาสัมพันธ์​และขอความร่วมมือจากประชาชน​ พ่อค้าแม่ค้าช่วยกันดูแลความสะอาด​ ความเป็นระเบียบเรียบร้อย​และใส่ใจ​สินค้าที่นำมาจำหน่ายให้มีความสดสะอาดปลอดภัยต่อผู้บริโภคด้วย.    
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจและมอบเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ผู้ด้อยโอกาส ผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง ชุมชนสามดวงสามัคคี ชุมชนบ้านดงม่อนกระทิง
11 กรกฎาคม 2562
ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง นำคณะผู้บริหาร บุคลากรในสังกัด ประธานชุมชน และสมาชิกชมรม อสม.เทศบาลนครลำปาง ลงพื้นที่เข้าเยี่ยมให้กำลังใจและมอบเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ผู้ด้อยโอกาส ผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง ในชุมชนสามดวงสามัคคี จำนวน 2 ราย ชุมชนบ้านดงม่อนกระทิง จำนวน 7 ราย รวมทั้งสิ้น 9 ราย ภายใต้โครงการ ผูกใจ คลายทุกข์ ยุค IT คนลำปางไม่ทิ้งกัน ในวันที่ 10 กรกฎาคม 2562        
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ประชาสัมพันธ์การเข้าทำงานโครงการเคเบิลใต้ดินถนนบุญวาทย์
11 กรกฎาคม 2562
ประชา​สัมพันธ์​การเข้าทำงาน​โครงการ​เคเบิล​ใต้ดิน​ถนน​บุญ​วา​ทย์​ ประจำวันพฤหัสบ​ดี​ที่​ 11 กรกฎาคม​ 2562​ ดังนี้​ 1.ติดตั้งระบบกราวด์ของจุดจ่ายไฟฟ้าแรงต่ำ เวลา​9.00-18.00​ น. 2.ติดป้ายเตือนและหมายเลขที่ตู้เบรกเกอร์ของจุดจ่ายไฟฟ้าแรงต่ำ เวลา​ 8.00-17.00​ น. 3.จัดสายและติดอุปกรณ์ภายในบ่อพักสายไฟฟ้าแรงสูง เวลา​ 9.00-18.00​ น. 4.คืนสภาพบริเวณฟุตบาทบริเวณธนาคารแยกห้างทองไทยสวัสดิ์ เวลา​ 9.00-18.00​ น.    
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
”ลำปางปลายทางฝัน”
11 กรกฎาคม 2562
“วัดพระพุทธบาทสุทธาวาส” แหล่งท่องเที่ยวUnseenสุดมหัศจรรย์ของอำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง ที่สร้างขึ้นจาก ”พลังศรัทธา” ก่อนจะมาฮือฮาเต็มที่ เมื่อถูกเลือกเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ ”หลวงพี่แจ๊ส” มาวันนี้เส้นทางเดินผ่านผาหินสูงชันเพื่อไปยังยอดเขาซึ่งเป็นจุด ”ไฮไลท์” จะได้รับการพัฒนาครั้งใหญ่เพื่อให้นักท่องเที่ยวและคณะศรัทธาผู้มาเยือน มีความปลอดภัยและสะดวกสบายยิ่งขึ้น ด้วย ”โครงการปรับปรุงเส้นทางศึกษาธรรมชาติทางขึ้นองค์พระธาตุเจดีย์ และจุดพักจุดชมวิววัดพระพุทธบาทสุทธาวาส” ในวงเงินงบประมาณ 3,386,358บาท ภายใต้ปฏิบัติการ”เดินหน้าลำปางสร้างสรรค์ ปันสุข 62” วาระ ”ลำปางปลายทางฝัน” ที่มุ่งมั่นจะนำลำปางก้าวข้าม ”เมืองผ่าน” สู่การเป็น ”จุดหมายปลายทาง” ของทุกความฝัน        
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
มหกรรม OTOP & SMEs Lanna Expo 2019
11 กรกฎาคม 2562
เมื่อมีโอกาส ต้องรีบก้าวไป บ้านท่ามะโอ/ชุมชนท่ามะโอ ร่วมจัดนิทรรศการหมู่บ้านเพื่อการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพไปสู่กลุ่มผู้บริโภค นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ @ งาน มหกรรมของงาน OTOP &SMEs Lanna Expo 2019 วันที่ 28 มิถุนายน - 7 กรกฎาคม 2562 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานานาชาติเฉลิมพระเกียรติ ๗ รอบ พระชนมพรรษา อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับบ้านแม่แจ๋ม อำเภอเมืองปาน ลำปางโดยได้รับการอนุเคราะห์ประสานงานจากสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดลำปาง และจังหวัดเชียงใหม่ ขอขอบคุณเจ้า    
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
อบรมเครือข่ายเฝ้าระวังรักษาความปลอดภัยและป้องกันอัคคีภัย
11 กรกฎาคม 2562
สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.ลำปาง จัดอบรมเครือข่ายเฝ้าระวังรักษาความปลอดภัยและป้องกันอัคคีภัย แก่เครือข่ายชุมชนเขตเทศบาลนครลำปาง ในวันพุธที่ 10 กรกฎาคม 2562 ณ ศาลาอเนกประสงค์ สำนักการช่าง เทศบาลนครลำปาง สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดลำปาง จัดอบรมเชิงปฏิบัติการจัดตั้งกลุ่มเครือข่ายเฝ้าระวังรักษาความปลอดภัยและป้องกันอัคคีภัยในพื้นที่ชุมชนเขตเมืองเก่า โดยมีเครือข่ายชุมชนในเขตเทศบาลนครลำปาง กว่า 100 คน ร่วมอบรมเพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ ในการป้องกันอุบัติเหตุจากการเกิดอัคคีภัย ก่อนร่วมกันฝึกปฏิบัติทักษะด้านการป้องกันและแก้ปัญหาอัคคีภัย ฝึกทักษะการใช้อุปกรณ์ดับไฟ ฝึกทักษะการหนีไฟ ฝึกทักษะการประสานการแจ้งเหตุอัคคีภัย ฯลฯ              
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
นัดตรวจรับงานก่อสร้าง
11 กรกฎาคม 2562
ในวันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม 2562 เวลา 09.30 น. จะมีการตรวจรับงานก่อสร้าง งวดที่ 1 และงวดสุดท้าย งานจ้างก่อสร้างถนนแอสฟัลท์ติกคอนกรีต ถนนพระบาท ซอย 6 ซอยข้างบ้านเลขที่ 164   ณ สถานที่ก่อสร้าง  โดย ห้างหุ้นส่วนจำกัด รุ่งโพธิ์ สลิตา  เป็นผู้รับจ้าง
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ทำความสะอาดพื้นถนนและฟุตบาทสองข้างทาง บริเวณถนนบุญวาทย์
10 กรกฎาคม 2562
วันพุธที่ 10 กรกฎาคม 2562 นายชาตรี สุขารมย์ ปลัดเทศบาลนครลำปาง ได้รับมอบหมายจาก ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง นำเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เข้ากวาดทำความสะอาด เก็บเศษหิน ดิน ทราย เศษสายสื่อสาร บนพื้นถนนและฟุตบาทสองข้างทาง บริเวณถนนบุญวาทย์ จากสี่แยกตลาดหลักเมือง ผ่านวัดบุญวาทย์ มิวเซียมลำปาง โรงเรียนเทศบาล 3 สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองลำปาง และบริเวณโดยรอบ เพื่อแก้ไขปัญหา บรรเทาความเดือดร้อนจากโครงการก่อสร้างเคเบิลใต้ดิน ถนนบุญวาทย์ และเพื่อป้องกันเศษหิน ดิน ทรายอุดตันท่อระบายน้ำในช่วงฤดูฝนนี้ เทศบาลนครลำปาง ขอขอบคุณ พ่อค้า แม่ค้า ประชาชน บริเวณตลาดหลักเมืองและใกล้เคียง ในการให้ความร่วมมือ อำนวยความสะดวกในการขอเข้าทำงานของเจ้าหน้าที่มา ณ ที่นี้        
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
กิจกรรมหล่อเทียนพรรษา ในเทศกาลเข้าพรรษา ประจำปี 2562
10 กรกฎาคม 2562
เช้าของวันพุธที่ 10 กรกฎาคม 2562 ณ วัดนาก่วมเหนือ ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง ร่วมกิจกรรมหล่อเทียนพรรษา ในเทศกาลเข้าพรรษา ประจำปี 2562 โดยวัดนาก่วมเหนือ ได้จัดเตรียมสถานที่และอุปกรณ์ให้พี่น้องชาวลำปางและนักท่องเที่ยว ได้ร่วมกันหล่อเทียนพรรษาตามประเพณีฯ เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ ส่งเสริม เผยแพร่ศิลปวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามต่อไป        
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
สัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาคุณภาพคณะกรรมการกองทุนสวัสดิการชุมชน
10 กรกฎาคม 2562
นายสมภพ สุวรรณปัญญา เลขานุการนายกฯ ได้รับมอบหมายจาก ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาคุณภาพคณะกรรมการเครือข่ายกองทุนสวัสดิการชุมชนเทศบาลนครลำปาง ประจำปี 2562 ครั้งที่ 4 พร้อมมอบนโยบาย ชี้แจงแนวทางการส่งเสริมสนับสนุน ติดตามผลการดำเนินงานของกองทุนสวัสดิการชุมชน เทศบาลนครลำปาง ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยมีนายอภิวัฒน์ อรุณสิทธิ์ เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการชุมชนอาวุโส สถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ในการบริหารและพัฒนากองทุนสวัสดิการชุมชนอย่างมีประสิทธิภาพ และ น.ส.ขัตติยา สำเภาทอง ประธานสหกรณ์เครดิตยูเนียนการเคหะนครลำปาง เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ในการบริหารและพัฒนาระบบการจัดทำบัญชีกองทุนสวัสดิการชุมชน ในวันพุธที่ 10 กรกฎาคม 2562 ณ ห้องประชุมราชาวดี เทศบาลนครลำปาง        
อ่านต่อ keyboard_arrow_right