นครน่าอยู่ ผู้คนเป็นสุข สังคมดีงาม มรดกวัฒนธรรมล้ำค่า

ศูนย์รวมข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์

“Mobike” จักรยานสาธารณะไร้สถานีจอด เตรียมพร้อมให้บริการเต็มรูปแบบในเขตเทศบาลนครลำปาง ช่วงเดือนเมษายนนี้

                                      “Mobike” จักรยานสาธารณะไร้สถานีจอด เตรียมพร้อมให้บริการเต็มรูปแบบในเขตเทศบาลนครลำปาง ช่วงเดือนเมษายนนี้

ในวันจันทร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ เทศบาลนครลำปาง ร่วมกับบริษัท โมไบค์ ประเทศไทย และบริษัท ลีโอ ออโต้ แมชชีนส์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการออกแบบและบริหารจัดการบริการรถจักรยานสาธารณะไร้สถานีจอด หรือ Mobike ในพื้นที่เขตเทศบาลนครลำปาง โดยมี ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง นายพิสุทธิ์ เองไพบูลย์ ที่ปรึกษาอาวุโส บริษัท ลีโอ ออโต้ แมชชีนส์ จำกัด และนางอินทมาศ สมพงษ์ รองปลัดเทศบาล ร่วมลงนามฯ ด้วยความมุ่งมั่นในการสร้างอนาคตของจังหวัดลำปาง ให้เป็นเมืองที่มีมลพิษและความแออัดที่ลดลง มุ่งสู่การเป็นเมืองจักรยานและเมืองคาร์บอนต่ำ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยความยั่งยืน

ดร.กิตติภูมิ เปิดเผยว่า สำหรับจุดเด่นของ Mobike คือมีความแข็งแรงทนทาน ไม่ต้องเติมลมยาง มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย และมีระบบป้องกันการขโมยจักรยานที่มีความอัจฉริยะสูง เป็นพาหนะที่ประหยัดและมีความปลอดภัยสูง ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอพลิเคชั่น Mobike จาก App Store หรือ Google Play Store ลงสมาร์ทโฟน เพื่อลงทะเบียน ชำระเงิน และค้นหา Mobike ที่จอดอยู่ใกล้ที่สุด และสามารถสแกน QR Code บนจักรยาน เพื่อปลดล็อค ยืม / คืนจักรยาน

ทั้งนี้ชาวลำปางสามารถใช้ Mobike ภายในพื้นที่ 22.17 ตารางกิโลเมตร ในเขตเทศบาลนครลำปางได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยคิดอัตราค่าบริการเพียง 10 บาท / 30 นาที เตรียมพร้อมให้บริการกว่า 2,000 คัน ในช่วงเดือนเมษายน 2561 นี้ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเดินทางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างแน่นอน