นครน่าอยู่ ผู้คนเป็นสุข สังคมดีงาม มรดกวัฒนธรรมล้ำค่า

ศูนย์รวมข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์

ครั้งแรกในประวัติศาสตร์เมืองลำปาง ในรายการรวิ่งเพื่อการท่องเที่ยว Bangkok Airways : Lampang Half-Marathon

        บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคักมีนักวิ่งกว่า 3,500 ชีวิตร่วมวิ่ง "บางกอกแอร์เวย์สลำปางฮาล์ฟมาราธอน (Bangkok Airways Lampang : Half-Marathon)" หนึ่งในเจ็ดรายการวิ่งของ "บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรี่ย์ 2018" (Bangkok Airways Boutique Series 2018) จุดเริ่มต้นและสิ้นสุด ณ สวนสาธารณะเขลางค์ อ.เมือง จ.ลำปาง มีเส้นทางวิ่ง 3 ระยะ คือ ระยะทาง 5 กม. 10 กม. และ 15 กม. เป็นเส้นทางวิ่งในเขตเมืองทั้งหมด ในวันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561

        โดยดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง กล่าวต้อนรับนักวิ่งและนักท่องเที่ยวภายในงาน และทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน"บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรี่ย์ 2018" (Bangkok Airways Boutique Series 2018)

     นายอนันต์ สีแดง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง กล่าวถึงการจัดกิจกรรม ในครั้งนี้เกิดขึ้นได้จากความร่วมมือจากหลายภาคส่วนไม่ว่าจะเป็นสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ททท.สำนักงาน ลำปาง เทศบาลนครลำปาง องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง วิทยาลัยอาชีวะศึกษาจังหวัดลำปาง และหน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง ที่มีนักวิ่งและผู้ติดตามถึง 5,000 คน ได้รู้จักและเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดลำปาง

        เพื่อสร้างการรับรู้ในพื้นที่ที่นักท่องเที่ยวได้วิ่งในเส้นทางและการเดินทางเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆแล้ว  ททท.สำนักงานลำปาง    ได้จัดโซนอาหารถิ่น ภายใต้แคมเปญ “Amazing Thailand Go Local เที่ยวท้องถิ่นไทย ชุมชนเติบใหญ่ เมืองไทยเติบโต” ในการขานรับนโยบายรัฐบาลปลุกกระแสท่องเที่ยวเมืองรอง ในกิจกรรม Eat Local มาเมืองรองแล้วจะต้องได้ลิ้มลอง ทั้งอาหารถิ่นและผลไม้ตามฤดูกาล ให้ผู้มาร่วมกิจกรรมและผู้ติดตาม อาทิ ขนมจีนน้ำเงี้ยว ยำไข่น้ำแร่แจ้ซ้อน ข้าวเหนียว ไก่ทอด ข้าวต้ม ข้าวไข่เจียว ข้าวเหนียวสังขยา ไอติมท่ามะโอ ขนมต้ม ข้าวแต๋น สับปะรด และอื่นๆ อีกมากมาย
มาเมืองรองแล้วต้องลอง...แล้วจึงจะรู้ว่า...ลำปางนี้...มีดีอะไร